'Chuyên Gia Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ và các thẻ chăm sóc sức khỏe. Đảm bảo uy tín, giá trị và Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời! Hãy liên hệ: Mrs. Trần Thu Huyền (.com), Mobi-Zalo: 0946 558 232 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí! Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng TCAMientrung.Com trong thời gian qua!
kinh doanh, bán hàng, tư vấn, bảo hiểm Những cá nhân, tổ chức, đại lý, muốn bán, hợp đồng bảo hiểm
Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Quyết tâm cao độ, luyện tập không ngừng nghỉ chính là bí quyết giúp Lý Tiểu Long hoàn thành được phần lớn những mục tiêu trong cuộc đời.

Huyền thoại Lý Tiểu Long:

Lý Tiểu Long không chỉ nổi tiếng với những bộ phim võ thuật mà còn là một võ sĩ, một triết gia kiệt xuất. Sinh thời, Tiểu Long từng nhiều lần tự viết thư cho chính mình để động viên bản thân, khẳng định mục tiêu cuộc sống và ý chí mãnh liệt. Trong những lá thư gửi cho bản thân, Lý Tiểu Long tiết lộ đã dành nhiều thời gian suy nghĩ về mục đích, quan niệm sống, liên tục cố gắng hiểu và phát triển bản thân hơn nữa.

Ở góc độ phát triển cá nhân, Lý Tiểu Long nhấn mạnh, sự tự phê bình là cách tốt nhất để hiểu biết và thúc đẩy sự tiến bộ cá nhân.

 Luyện tập mỗi ngày để tạo thói quen, biến suy nghĩ thành hành động.

Luyện tập mỗi ngày để tạo thói quen, biến suy nghĩ thành hành động.

Trích thư Lý Tiểu Long:

"Nhận ra rằng, sức mạnh của ý chí là toà án tối cao đối với bản thân, tôi sẽ luyện tập hàng ngày, hay bất cứ khi nào tôi cần động lực để hành động. Tôi tạo những thói quen để biến suy nghĩ thành hành động ít nhất một lần mỗi ngày.

Tôi nhận ra những suy nghĩ đang thống trị tâm trí tôi cuối cùng cũng sẽ trở thành hành động, chuyển thành kết quả thực tế. Do đó, mỗi ngày tôi sẽ tập trung trong 30 phút để suy nghĩ về điều tôi muốn làm, người tôi muốn trở thành, từ đó tạo ra một hình ảnh tinh thần rõ ràng trong tâm trí. Đó sẽ là mục tiêu mà tôi hướng tới".

Khi có thể viết ra những suy nghĩ trong cuộc sống, chúng ta cảm giác như hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng. Bởi chỉ khi tự hiểu về chính mình, bạn mới có thể bắt tay vào thay đổi và cải thiện bản thân. Theo Lý Tiểu Long, dành thời gian để tự suy nghĩ và xem xét bản thân giúp củng cố sự tự tin của chúng ta. Tự tin cùng sự thành thật với chính mình và sẵn sàng thay đổi để trở nên tốt hơn chính là chìa khóa của thành công.

Suy nghĩ mới chỉ là bước đầu tiên. Để đạt được thành tựu, bạn phải luyện tập mỗi ngày và biến sức mạnh ý chí thành hành động cụ thể. Sự luyện tập đem đến sức mạnh to lớn mà bạn sẽ không ngờ. Chính Lý Tiểu Long từng nói: "Tôi không sợ những kẻ luyện 10.000 cú đá 1 lần. Nhưng tôi e ngại những người luyện 1 cước 10.000 lần".

Tự xem xét bản thân và viết những điều chúng ta suy nghĩ ra mỗi ngày sẽ nâng cao dần hiểu biết của chúng ta về chính bản thân mình, cho phép chúng ta nhận thức được những điểm mạnh, điểm yếu và có thể khai thác tốt hơn tiềm năng của bản thân. Trong quá trình tự vấn đó, bạn cần lưu ý:

1. Hãy trung thực với bản thân: Bạn phải chắc chắn rằng những điều bạn đang xem xét về bản thân là đúng sự thực và khách quan. Hãy giữ 100% cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Đó là cách duy nhất để bạn hiểu hơn về chính mình.

2. Tự tạo thách thức cho bản thân: Điểm mấu chốt khi tự xem xét bản thân là xem xét sự tiến triển trong suy nghĩ và hiểu biết về những điều bạn đã học được. Nếu không nhận thấy sự thay đổi trong suy nghĩ và nhận thức, có lẽ bạn đang bỏ lỡ một khâu nào đó quá trình phát triển cá nhân. Hãy nhớ rằng, chỉ có thay đổi bạn mới có thể phát triển.

Bức thư của Lý Tiểu Long giúp chúng ta hiểu được tại sao những suy nghĩ, mục tiêu, kế hoạch được thực hiện nghiêm túc lại là chìa khóa để bạn đi đến sự tiến bộ, thành công. Sự phát triển luôn đi kèm với sự mở rộng và khám phá điều mới liên tục. Dành thời gian để tự đánh giá bản thân, viết ra những điều bản thân đã hoặc chưa làm được giúp chúng ta phát triển một các có mục tiêu và vững vàng.

Theo Trí Thức Trẻ/Theo Lifehack

TCAMientrung@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 Tư vấn Tài chính-Bảo hiểm

BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT: